| Tiêu đề: Tự thổi xôi - NGON RẺ - DẼ LÀM Mon Nov 22, 2010 6:41 am | | | | | | | | | | | | Tự thổi xôi sắn ngon hơn đi mua
Thứ 2, ngày 22/11/2010, 09:45 (am thuc 24h) - Món này thật ra đơn giản. Chỉ cần biết cách là bạn sẽ làm ngon được thôi! Địa chỉ nhà hàng, quán cafe, fasfood, món ăn ngon... tất cả có trong http://sinhvientruonghoa.tk/
| Nguyên liệu: - 500gr gạo nếp
- 400gr sắn (củ mì)
- 20ml dầu ăn
- 50gr mỡ
- Hành lá
- Một chút xíu muối
Cách làm:
- Đầu tiên là vẫn phải vo gạo, ngâm gạo (khoảng 6 tiếng), trộn muối, để khô nước và trộn dầu ăn nhé! Chú ý: nếu gạo không được ngâm đủ 6 tiếng thì các bạn không nên trộn dầu ăn bởi làm vậy, hạt gạo sẽ bị bó và khi để nguội, xôi sẽ bị cứng.
- Khía nhẹ một đường chéo dọc theo thân củ sắn.
- Sau đó, nhẹ nhàng tách bỏ phần vỏ sắn ra.
- Rửa sạch sắn sau đó thái thành từng miếng mỏng nhỏ.
- Trộn đều gạo với sắn.
- Cho mọi thứ vào nồi rồi đem đi đồ (hấp) cho tới khi thấy có mùi thơm của nếp là xôi chín đấy!
- Với hành lá, ta thái nhỏ và để riêng phần lá xanh và phần thân trắng ra nhé!
- Tiếp theo là thái nhỏ mỡ.
- Cho mỡ vào chảo rang cho đến khi mỡ có màu vàng ruộm.
- Sau đó, thả phần hành màu trắng vào phi thơm.
- Cuối cùng là tắt bếp và thả nhanh nốt phần hành lá vào, đảo đều là xong.
Giờ thì rưới mỡ hành vào xôi là ăn được!!!
Nếu thích thì có thể ăn kèm với ruốc tôm!
| | | | |
| | | | |
|
| Tiêu đề: Re: Tự thổi xôi - NGON RẺ - DẼ LÀM Mon Nov 22, 2010 6:29 pm | | | | | | | | | | | Ngon thì ngon thật nhưng hog có thời gian mà làm | | | | |
| | | | |
|